Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Tháng 01 : 1.067
Năm 2020 : 1.067
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY AN TOÀN PHÒNG TRÁNH TAI NẠN BOM MÌN

Trường THCS triệu Tài tổ chức ngày hội an toàn về phòng tránh tai nạn bom mìn.

Về dự với sân chơi có Văn phòng điều phối dự án Renew tại Quảng Trị, ban thường vụ huyện Đoàn Triệu Phong, các giáo viên TPT Đội các trường nằm trong dự án tổ chức sân chơi, và toàn thể CBGV và học sinh của trường.

Truyền thông "Ngày an toàn phòng tránh tai nạn Bom Mìn"

Trường đã tổ chức sân chơi ngày an toàn đây là một hoạt động truyền thông về phòng chống tai nạn bom mìn nói riêng, phòng chống tai nạn thương tích nói chung . Tại đây, các em học sinh được giáo dục, tuyên truyền bằng nhiều hình thức về tác hại của bom, mìn còn sót lại..Bên cạnh đó, các em còn được giới thiệu những thông tin cơ bản về bom, mìn góp phần giúp học sinh hiểu được nguyên nhân gây tai nạn bom mìn, vật liệu chưa nổ thường gặp cũng như cách phòng tránh. Bom, mìn còn sót lại sau chiến tranh trên mảnh đất Triệu Tài nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung đã gây nhiều tai nạn thương tâm sau ngày giải phóng.

Mặc dù quân đội và một số tổ chức phi chính phủ đã triển khai các hoạt động rà phá và giáo dục nguy cơ bom mìn, nhưng hiện nay số vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh vẫn đe dọa đến tính mạng của người dân, đặc biệt là trẻ em.

Chính vì vậy việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về việc phòng tránh bom mìn nhằm giúp cho học sinh tiếp cận, hiểu biết thêm kiến thức về cách phòng tránh nguy cơ tai nạn bom mìn đồng thời biết vận dụng những hiểu biết để phòng tránh cho mình và biết tuyên truyền cho mọi người góp phần hạn chế tai nạn do bom mìn gây ra. Đó cũng chính là mục đích của ngày hội an toàn phòng tránh tai nạn bom mìn.

Ngày hội diễn ra với các phần chính: Văn nghệ, phần trò chơi cờ gánh thông qua trả lời kiến thức về phòng tránh tai nạn bom mìn, đuối nước, tai nạn thương tích và một số câu hỏi nhằm giáo dục kỷ năng sống .

Phần tuyên truyền về tiểu phẩm “Hạnh phúc và bình yên” với nội dung truyền thông về phòng tránh tai nạn bom mìn.

Thông qua buổi truyền thông văn phòng điều phối dự án và ban thường vụ huyện Đoàn Triệu Phong đánh giá cao kết quả thực hiện ngày hội an toàn của trường THCS Triệu Tài.

 


 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới