Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Tháng 01 : 1.231
Năm 2020 : 1.231
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Đã từ lâu, ngày hội đọc sách trở thành một sinh hoạt văn hóa bổ ích và hứng thú đối với mọi người đặc biệt là học sinh chúng ta. Để hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21-4, đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng cũng như truyền tải thông điệp về văn hóa đọc, vai trò của sách đối với nhân loại, tạo niềm đam mê đọc sách trong cả cộng đồng. Trường THCS Triệu Tài tổ chức Ngày hội đọc sách với sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo, các quý bậc phụ huynh và tất cả các em học sinh trong toàn trường.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng một vai trò vô cùng quan trọng: Sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Sách thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách giúp chúng ta mở mang tri thức và nâng cao hiểu biết. Mỗi cuốn sách là một câu chuyện, một thân phận, một ý nghĩa, một triết lý, một tri thức... mà chúng ta khát khao tìm hiểu. Có thể nói: Sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi buồn, niềm vui sâu kín nhất của mỗi con người. Và đọc sách, từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới. Tuy vậy, ngày nay với sự bùng nổ công nghệ thông tin đã tác động lớn đến việc đọc sách của giới trẻ. Con người có nhiều cơ hội hơn, nhiều sự lựa chọn hơn để tiếp cận với tri thức nhưng đồng nghĩa với đó là sự mai một dần của các giá trị văn hóa. Một trong những vấn đề đáng suy nghĩ là văn hóa đọc sách của giới trẻ hiện nay. các em học sinh biết cách lựa chọn sách cho phù hợp với từng lứa tuổi , từng môn học ,cách đọc sách…Có thể thấy rằng, xã hội dù phát triển đến đâu, công nghệ thông tin bùng nổ đến mức độ nào, thì việc đọc sách vẫn giữ nguyên được những giá trị to lớn không thể thay thế. Hy vọng rằng qua ngày hội đọc sách hôm nay,thế hệ trẻ, đặc biệt là các em học sinh hãy biết trân trọng những cuốn sách- những sản phẩm của trí tuệ và tâm hồn để không chỉ làm giàu thêm cho giá trị của bản thân mà còn góp phần gìn giữ một nét đẹp văn hóa của dân tộc.

 

* Tổ chức : “Ngày hội đọc sách” với nhiều hình thức hấp dẫn như: tuyên truyền giới thiệu sách, đọc diễn cảm theo sách, kể chuyện theo sách,phát động phong trào đọc sách, quyên góp sách xây dựng tủ sách HSN, tủ sách tham khảo của nhà trường.

* Tổ chức trưng bày sách theo chủ đề: Đảng Bác Hồ kính yêu, Việt Nam đất nước con người, sách về tài liệu địa phương của các môn như văn,sử,gdcd,địa,sách trải nghiệm sáng tạo trong các môn học...để thu hút sự chú ý và lòng ham muốn đến với sách của các bạn đọc.

* Phát động phong trào đọc sách tại thư viện thân thiện, đọc sách tại nhà, bằng nhiều hình thức như trưng bày sách, tuyên truyền giới thiệu sách trên hệ thống truyền thanh của nhà trường,với sự tham gia của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới